logo

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SỐ H&H VIỆT NAM
H&H VIETNAM DIGITAL TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY

Máy quét X-ray cầm tay giúp cảnh sát dễ dàng phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn

Mới đây, Heuresis Corporation ở Newton, Mỹ đã sản xuất ra một máy quét X-ray cầm tay mới được gọi là HBI-120, với khả năng phát hiện ra các mối nguy hiểm tiềm ẩn như thuốc, súng và thuốc nổ. Theo Katie McCabe, Giám đốc phát triển kinh doanh của Heuresis cho biết, thiết bị này đang được bán cho các cơ quan thực thi pháp luật và các công ty tư nhân trên toàn thế giới.

Theo McCabe “HBI-120 là máy quét X-ray cầm tay đầu tiên và nhẹ nhất trên thế giới có thể quét được nhiều loại bề mặt khác nhau.” Heuresis ‘HBI-120 cho phép Hải quan, Biên phòng và các thanh tra viên khác nhanh chóng tìm ra các mối đe dọa tiềm ẩn và hàng lậu được giấu trong các phương tiện cơ giới, tàu, máy bay, thùng thép, thùng chứa rác, hộp thư và các vị trí khác. HBI120 cho phép các nhân viên thực thi pháp luật, nhân viên an ninh kiểm tra nhanh bên trong các túi hoặc thùng tình nghi mà không cần mở chúng. HBI-120 có khóa an toàn, một máy ảnh tích hợp và đèn pin. Dụng cụ này cũng có thể được gắn trên robot và hoạt động từ xa qua cáp USB, Wi-Fi hoặc Bluetooth. Bạn có thể tắt Wi-Fi và Bluetooth để đảm bảo an toàn.

Để thử nghiệm sản phẩm, McCabe đã quét bề ngoài của một chiếc ba lô đang đóng. Trong vài giây sau, một hình ảnh đen trắng của một chiếc nồi áp suất với hai bộ điều khiển đã hiển thị trên màn hình LCD của máy quét. McCabe mở ba lô và tiết lộ đó chính là một bản sao của một trong những quả bom bằng nồi áp suất đã gây thiệt hại trong cuộc đánh bom Marathon năm 2013.

HBI-120 sử dụng công nghệ X-ray tán xạ ngược. Nó tương tự như công nghệ được sử dụng ở một số sân bay để quét hành khách và túi xách. Thiết bị chỉ nặng 3.0 kg với nguồn phát X-ray 120 keV tạo nên một chùm tia x-ray để quét đối tượng mục tiêu. Khi thiết bị HBI-120 quét trên vật thể, một hình ảnh X-quang hai chiều của đối tượng được hiển thị trong thời gian thực trên màn hình cảm ứng LCD có độ phân giải cao và được lưu trong bộ nhớ của thiết bị.

Vì vậy, với tất cả các ưu điểm trên, Heuresis HBI-120 xứng đáng là thiết bị soi quét X-ray tán xạ ngược cầm tay tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay.